Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Tổng hợp hư hỏng lò vi sóng và kinh nghiệm sửa chữa

Tổng hợp hư hỏng lò vi sóng và kinh nghiệm sửa chữa

chuyen-sua-lo-vi-song-tai-tphcm

Nhắc đến lò vi sóng thì không ai không biết nó là một trợ thủ đắc lực trong căn bếp nhà bạn. Vì kết hợp nhiều tính năng nấu nướng tiện lợi nên rất được lòng các bà mẹ nội trợ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì không thể nào tránh những hư hỏng do lò vi sóng gây ra. Điều quan trọng là chúng ta phải biết bắt bệnh kiểm tra và khắc phục chúng. Sau đây dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta các khắc phục một số hư hỏng thường gặp từ lò vi sóng.

Nguyên nhân đĩa lò vi sóng không quay và cách khắc phục

Cách khắc phục:

Trục xoay và vòng xoay
Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay
Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không
Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không
Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp
Lò vi sóng vẫn hoạt động nhưng thức ăn không nóng?

Cách khắc phục:

Magnetron – bộ phận phát ra vi sóng: Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn phải gọi thợ.

Lưu ý:

Điện áp trong lò vi sóng rất cao và có thể làm bạn sốc điện nghiêm trọng, thậm chí sau khi bạn đã ngắt nguồn điện. Do đó, đừng tự mở máy hoặc các khu vực đã được gắn xi. Khi không chẩn đoán được những lỗi thông thường như đã nói ở trên, bạn nên gọi thợ đến sửa hoặc cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng mới.

Nguyên nhân lò vi sóng không hoạt động và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục:

Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì (gọi thợ sửa), giá khoảng 100.000 đồng.
Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để thay thế.
Có tia lửa lóe sáng trong buồng lò?

Cách khắc phục:

Đảm bảo rằng dụng cụ bỏ trong lò không có chất kim loại hoặc nhôm
Nếu men tráng trong lò bị bong, cần gọi thợ đến sơn lại.
Dư lượng thực phẩm hoặc vỏ bọc thức ăn, hoặc dụng cụ nấu có hoa văn tráng kim loại hay thậm chí các đốm bong men tráng trong khoang buồng lò đều có thể gây ra tia lửa điện. Do vậy, lau chùi khoang lò thường xuyên; Thay thế vỏ bọc thức ăn – lưu ý chỉ dùng vỏ bọc được nhà sản xuất khuyến cáo dùng cho lò vi sóng và không dùng dụng cụ nấu có chứa kim loại.

Bảng điều khiển lò vi sóng không hoạt động?

Cách khắc phục:

Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.
Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác
Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

Với những kinh nghiệm vừa chia sẽ ở trên mà chúng ta vẫn không thể nào khắc phục được hư hỏng của lò vi sóng, thì chỉ còn cách liên hệ đến tổng đài: 088 8802 070 để được tư vấn và đưa ra hướng giải quyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *