Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Tại sao cần thay ron tủ lạnh

Tại sao cần thay ron tủ lạnh

Vấn đề tủ lạnh bị hở gioăng có thể sẽ làm bạn cực kỳ lo lắng vì tủ lạnh không làm lạnh và khiến hao tốn nhiều điện năng trong gia đình. Chính vì vậy, sửa chữa sớm được hiện tượng này là một điều vô cùng đáng chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu ngay giải pháp khắc phục lúc tủ lạnh nhà bạn bị hở gioăng nhé!
Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm như thế nào?
tu-lanh-ho-ron
Xem xét tủ lạnh có bị hở gioăng hay không
Có thể xem xét bằng cách dùng 1 tờ giấy, rồi đóng cửa tủ lạnh. Nếu lấy tờ giấy ra đơn giản thì không nghi ngờ gì nữa. Tủ lạnh nhà bạn đang bị hở gioăng. Hoặc có thể dùng đèn pin để vô tủ lạnh, nếu thấy ánh sáng lọt ra khe tủ thì khi đó hãy liên lạc ngay Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để thay gioăng mới.
Tại sao cần thay thế ron tủ lạnh
Thay ron (gioăng) cao su tủ lạnh thường xuyên giúp tiết kiệm điện năng.
Thay thế ron cao su tủ lạnh giúp hơi lạnh trong tủ lạnh không bị thoát ra môi trường ngoài.
Do thời gian dài cửa tủ lạnh ron (gioăng) cao su tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều và va chạm mạnh lúc đóng tủ dẫn đến ron cao su của tủ lạnh bị biến dạng và đóng không khít. Thế nên hao điện năng, không làm lạnh được như bình thường.
Các bước cần thay ron tủ lạnh
Bước thứ nhất: Đo những cạnh cửa tủ lạnh và ghi lại số đo và hình dạng của nó
Bước 2: Lựa chọn mua một ron (gioăng) tủ lạnh thay thế. Bạn nên giữ lại ron cũ để so sánh với ron mới coi kích thước và hình dạng có hợp không.
Bước 3: Xác định chỗ của các con ốc vít. Nâng các cạnh của gioăng tủ lạnh lên, bạn sẽ thấy ốc vít ở bên dưới những lớp lót nhựa .
Bước 4: Nới lỏng những ốc vít. Đầu tiên bạn nới lỏng các ốc vít để giữ ron. Không cần thiết phải mở hết tất cả các đinh vít, bạn chỉ cần nới lỏng tới một mức nào đấy của ốc vít thôi.
Bước 5: Thay gioăng cũ. Ngay sau khi các đinh vít được nới lỏng thì gioăng tủ lạnh sẽ dễ dàng bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn nên lưu ý thực hiện nhẹ nhàng vì một số lót nhựa có thể rất dễ gãy và vỡ nếu như bạn tiến hành mạnh tay. Bạn có thể thay thế nhựa khác nếu như nó cũ.
Bước sáu: Chèn gioăng mới. Trước hết bạn trượt cạnh nhỏ của ron (gioăng) mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ. Biện pháp tối ưu nhất là tác động vô góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa.
Bước 7: Siết chặt những ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã ổn định. Thực hiện với các ốc vít 8 cạnh, sau đó kiểm tra gắn kết cửa trong lúc đóng cửa. Đồng thời kiểm tra xem gioăng cửa đã ngay hay chưa. Nếu như ron (gioăng) cửa bị xoắn, bạn có thể mở lỏng những ốc vít để chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.
Bước thứ tám: Sử dụng bột. Dùng một ít bột phấn trẻ em hay phấn hoạt thạch để kháng dính. Chà 1 xíu bột xung quanh những cạnh bên của ron (gioăng) cửa. Việc này sẽ ngăn ron cửa không bị xoắn lúc nó chạm vô phần kim loại của tủ lạnh.
Bước thứ chín: Xem xét những khe hở. Hãy tìm kiếm bất kỳ kẻ hở nào của gioăng cửa, nhất là phía bên cạnh mở.
Bước mười: Sửa lại bất kỳ khe hở nào của ron (gioăng) cửa. Làm chặt ron (gioăng) cửa vị trí mà có khe hở. Bạn có thể tiến hành việc này với một ít cán chặt lên cuộn giấy ở bên dưới ron cửa hoặc bạn có thể làm nóng ron (gioăng) cửa với 1 cái máy sấy tóc.
Bước thứ mười một: Coi xét các góc. Sau khi dùng bột trợ giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm 1 tuốc nơ vít phía ron cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng 1 giờ. Sau đó ron (gioăng) cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác.
Dịch vụ thay gioăng tủ lạnh của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh nên bạn có thể hoàn toàn an tâm liên hệ với chúng tôi nếu tủ lạnh bị hở gioăng hoặc gặp phải bất cứ vấn đề nào. Sự tận tình và đẳng cấp của chúng tôi chắc chắn sẽ làm vừa lòng các quý khách khó tính nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *