Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa máy giặt lồng ngang bị hư hỏng

Hướng dẫn sửa máy giặt lồng ngang bị hư hỏng

Vì phí cải thiện cho máy giặt lồng ngang khá lớn thế nên khi dùng loại máy giặt này bạn phải để ý để phòng hư hại cũng như biết các kiến thức cơ bản nhằm giải quyết một số vấn đề nhỏ thường hay gặp phải ở máy giặt lồng ngang 1 cách tốt hơn. Hãy để máy giặt luôn luôn có thể vận hành hiệu quả nhất, đem lại lợi ích tối ưu cho cuộc sống hằng ngày của bạn và gia đình mình. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những hư hỏng tại máy giặt lồng ngang và giải pháp giải quyết chúng công hiệu nhất.
sua may giat long ngang
1/ Máy giặt không chạy
Coi xét máy có đang ở tình trạng khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để phòng trẻ con nghịch thay đổi chương trình, máy có chế độ khóa bằng việc nhấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hoặc “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) tầm 3 giây. Lúc chế độ khóa trẻ em được cài đặt, tất cả những nút nhấn không tác dụng trừ nút “POWER” để mở khóa, ấn và giữ những nút ấy tầm 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ tầm 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.
2/ Máy giặt thông báo lỗi UE
Lỗi xảy ra lúc giặt với một lượng nhỏ áo quần, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một bên trong lồng giặt và gây ra tình huống mất cân bằng cho máy giặt. Khi đó ngừng máy, xếp lại quần áo và tiến hành giặt lại.
Giặt nhiều loại áo quần có khả năng gây hiện tượng mất cân đối trong lồng giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo phông, quần jean có khả năng nằm 1 bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Khi ấy thử sắp lại quần áo trong lồng giặt 1 cách hợp lý và vắt lại.
3/ Máy giặt bị rung lắc mạnh khi chạy
Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng nhằm giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu như không tháo rời bốn bu-lông này trước lúc vận hành, máy giặt sẽ không tiến hành được chế độ vắt với độ ồn rung và rung lắc khá lớn.
4/ Mô tơ không làm việc
Trong trạng thái máy giặt mới lắp đặt, sự cố này có thể xuất hiện vì mất liên kết giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại, giống như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra nhấn và giữ nút “start/pause” tầm năm giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chức năng Rinse/Spin.
Nếu như máy giặt đã sử dụng rồi, motor không chạy có thể do đồ nặng nề hay khối lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt đè nặng khiến mô tơ không hoạt động được. Nên lấy bớt một ít đồ ra bên ngoài và khởi động lại. Nếu như máy vẫn không hoạt động, hãy gỡ phích cắm ra tầm 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại quy trình.
Bởi quá nhiều xà bông được cho vào ngăn giặt. Dùng xà bông không đúng chuẩn hay quá nhiều xà bông sẽ gây ra tình trạng quá tải cho motor vì độ nhớt quá cao.
Sửa chữa máy giặt nhiều bột giặt
Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho bột giặt tan hết.
Nhấn nút power để khởi động lại máy giặt.
Ấn nút Spin Speed để lựa chọn chế độ “không vắt”.
Nhấn nút Start/ Pause để tiến hành xả nước.
Sau khi hoàn thiện chu trình, lấy áo quần trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà bông vượt quá mức và cặn bột giặt có trong lồng giặt. Làm lại cho đến lúc lượng bột giặt trong lồng giặt về mức thông thường.
Nếu như gặp khó khăn trong tiến trình cải thiện vấn đề, bạn nên liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tới từ Công ty Điện lạnh Thanh Tân nhằm trợ giúp bạn coi xét và cải thiện những vấn đề của máy giặt hiệu quả hơn. Đội ngũ chuyên viên của Công ty Điện lạnh Đệ Nhất luôn luôn sẵn lòng phục vụ bạn mỗi khi bạn cần tới chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *