Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Sửa máy giặt Electrolux bị rung

Sửa máy giặt Electrolux bị rung

Rung lắc là hiện tượng thường hay gặp phải đối với nhiều máy giặt, trong đó phải nhắc tới máy giặt Electrolux. Có phong phú nguyên do dẫn đến hiện trạng này và với những lý do đơn giản thì chúng ta hoàn toàn có thể tự cải thiện việc này ở nhà. Vậy có các hiện tượng máy giặt Electrolux bị rung lắc như thế nào và làm thế nào để xử lý công hiệu và an tâm nhất. Những thông tin có lợi được giới thiệu ngay dưới đây chắc chắn sẽ cực hữu ích đối với những người đang sử dụng máy giặt Electrolux.
Tình huống thứ nhất: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu
Với tình huống này, rất có khả năng máy giặt nhà bạn đã bị hư hỏng ổ bi (bao gồm: bi, phớt, bạc). Bên cạnh đó, máy rung vì bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn, tình huống trầm trọng nhất là gẫy trục (trục gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung) vì vậy tình huống máy giặt nhà bạn gãy trục là không có khả năng.
Có thể bạn chưa biết: Tình huống máy giặt bị rung và kêu là hiện trạng diễn ra rất phổ biến ở hầu hết những loại máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…
may-giat-electrolux-bi-rung
Tình trạng thứ hai: Máy giặt Electrolux bị lắc
– Trường hợp máy giặt của bạn mới sắm, các vật liệu vận chuyển, bao gói sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy bỏ hết năm bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và bốn kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Chú ý: những tấm xốp chèn hàng ở phía dưới đáy máy cũng cần bỏ đi hết.
– Máy giặt phải được để chắc ăn trên sàn. Máy giặt Electrolux có những chân cân bằng do đó bạn có thể chỉnh các chân này theo cách thức vặn vào hay ra nhẹ tay cho đến khi máy được đặt chắc chắn trên sàn rồi siết kỹ khóa chân cân bằng lại. Để ý, chân cân bằng không nên mở rộng hơn 1,2 cm ở dưới đáy máy giặt.
– Máy giặt phải được kê trên sàn cứng chứ đừng nên để trên sàn trải thảm.
Các bước kháng rung cho máy giặt Electrolux
Bước 1: Xác định vị trí kê máy lý tưởng
Bước hai: Để máy giặt thật cân, thăng bằng so với mặt đất
Sau khi xác định được vị trí kê máy giặt Electrolux tốt nhất, bạn phải sử dụng thước dạng livo để đánh cân bằng cho máy giặt.
Cân đối máy giặt bằng thước đánh thăng bằng
Tuyệt chiêu hay mách bạn: Nếu như bạn không có thước đánh thăng bằng, bạn hãy sử dụng mép khung cửa, tủ hay băng ghế để xem xét coi máy giặt có đang được đặt bằng phẳng không.
Bạn có thể chỉnh cân bằng cho máy giặt Electrolux với cách thức chỉnh 4 chân của máy giặt. Thắt chặt hay nới lỏng những chân để chỉnh mức bằng. Việc bạn chỉnh thăng bằng của máy giặt hỗ trợ ngăn ngừa tiếng ồn, tiếng rung và chuyển động của máy giặt lúc đang vận hành.
Vặn chỉnh chân chỉnh thăng bằng ở máy giặt Electrolux
Để chắc chắn rằng máy giặt nhà bạn đã được để cân đối trên bề mặt bằng phẳng, bạn có thể lắc từ góc này qua góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn lắc, hãy chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho đến khi máy được đặt cân đối và không lắc.
Một số lưu ý khi lắp đặt và kháng rung lắc cho máy giặt Electrolux
Tuyệt đối không sử dụng bìa các-tông, gỗ hay các vật liệu tương tự dưới máy nhằm bù cho bất cứ nơi không bằng phẳng nào trên sàn nhà
Cần lắp đặt máy giặt trên bề mặt sàn bằng phẳng, cứng.
Bạn phải đảm bảo rằng máy giặt không đụng chạm vô tường, hoặc những thiết bị chung quanh.
Khi gặp trạng thái máy giặt Electrolux bị rung lắc, bạn có thể coi xét rồi tìm kiếm ra nguyên do và sửa chữa theo như những hướng dẫn trên, tuy thế, trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc sửa tình huống này thì hãy liên lạc ngay với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn và phân công ngay nhân viên kỹ thuật tới tận nhà để trợ giúp bạn khắc phục máy giặt Electrolux bị rung lắc công hiệu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *