Home / Tư vấn sử dụng / Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Máy điều hòa là một thiết bị cần thiết, đem đến nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt là trong những ngày tiết trời oi bức. Máy điều hòa nhiệt độ sẽ tạo nên khoảng không trong lành để người dùng cảm thấy dễ chịu, sảng khoái hơn trong gian phòng, qua đó, có tâm trạng và năng lượng tốt hơn.
Dù rằng vấn đề sử dụng máy lạnh không còn là vấn đề gì quá xa lạ đối với nhiều người, tuy vậy, không phải ai cũng nắm rằng có một vài sai lầm lúc sử dụng máy điều hòa mà ta dễ mắc phải. Các sai sót này có khả năng tác động khá lớn đến độ bền của máy điều hòa không khí cũng như sức khỏe của người dùng. Vì vậy, đừng nên coi nhẹ mà bạn phải kiểm tra lại coi mình có mắc phải một số sai lầm khi dùng máy điều hòa không khí được nêu trong bài viết sau đây hay không nhé!
luu-y-khi-su-dung-may-lanh
Đặt máy lạnh chỗ có nhiệt độ cao
Đây cũng là 1 sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn cho rằng chỗ nóng nhất là nơi cần có máy điều hòa không khí ở gần để xua tan nóng nực. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho máy điều hòa liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều năng lượng. Việc sẽ khiến cho máy lạnh nhanh bị hỏng hóc. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
Không nhớ vấn đề bảo trì máy điều hòa nhiệt độ
Khi máy điều hòa hoạt động bình thường, bạn hay chủ quan và không nhớ công việc vệ sinh máy điều hòa. Vấn đề bảo dưỡng máy điều hòa không khí thường niên có khả năng hỗ trợ máy điều hòa không khí tăng cường độ bền. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc hai tháng 1 lần bởi đây là chỗ bám nhiều bụi nhất. Ngoài ra, cuộn dây làm mát cũng cần được làm sạch tối thiểu 1 lần mỗi năm. Bạn cũng nên kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để coi có bị bể không.
Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột
Nếu như bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng không nên cố chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng hạ bất ngờ không làm thay đổi nhiệt độ trong gian phòng một cách mau chóng mà nó lại còn khiến hao tốn năng lượng điện hơn.
Máy điều hòa mang tới sự tiện nghi cho chúng ta lúc làm việc và sinh hoạt. Vì thế, phải có phương pháp bảo quản và sử dụng máy điều hòa nhiệt độ đúng đắn để bạn thấy thoải mái, đồng thời máy điều hòa cũng dùng được lâu dài.
Kích cỡ máy điều hòa quá lớn so với nhu cầu dùng
Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng mau mát. Tuy vậy, máy điều hòa nhiệt độ quá lớn sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hay có thể cũng làm hạ độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra sự cố khi bạn tắt mở đột ngột.
Máy lạnh không được thông thoáng
Cho dù máy điều hòa có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau vật dụng trong căn phòng. Làm như vậy, máy điều hòa sẽ không thể làm việc được tối ưu năng suất mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.
Để máy điều hòa không khí hoạt động cả ngày
Bạn phải dùng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước lúc bạn trở về nhà. Cách thức này rất tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy điều hòa không khí hoạt động suốt cả ngày.
Bạn có phạm phải một trong số những sai lầm được nêu ở trên hay không? Nếu có thì phải khắc phục liền nhé để trợ giúp máy lạnh làm việc hữu hiệu hơn và ta có thể tận hưởng trọn vẹn những giá trị sống đến từ thiết bị tân tiến này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *