Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Nhận biết tủ lạnh thiếu gas và cách khắc phục

Nhận biết tủ lạnh thiếu gas và cách khắc phục

tu-lanh-thieu-ga

Khi sử tủ lạnh vẫn còn nhiều người không quan tâm đến lượng ga hao hụt của thiết bị này, mới dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh, những thực phẩm, thức ăn được bảo quản bên trong tủ lạnh cũng nhanh hư hơn. Vậy thì để làm sao nhận biết tủ lạnh hết ga, thiếu gas thì hãy tham khảo bài viết dưới đây do chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà chia sẽ, và bạn sẽ biết được cách khắc phục tình trạng đó như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh thiếu gas

Ở những tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ ga là thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ), dàn nóng chỉ hơi nóng còn dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.

Xác định vị trí rò rỉ gas

Dùng que diêm để nhận biết thiếu gas (tuyệt đối không dùng bật lửa): đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động). Nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sờ tay vào được thì chắc chắn tủ thiếu gas, nếu tủ đủ gas thì môi chất (gas) sẽ bay hơi, làm đoạn bị đốt nóng nguội đi vì vậy có thể sờ tay vào đoạn hơ nóng.

Cũng có thể dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh; bọt xà phòng nổi lên ở chỗ nào là chỗ đó bị thủng (thường thấy ở dàn lạnh).

Tìm vết dầu loang: Trước tiên phải lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng.

Kinh nghiệm khắc phục tủ lạnh rò rỉ gas

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *