Home / Tư vấn sử dụng / Nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng

Nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng

Với những chiếc tủ lạnh hiện đại bây giờ thì đều có tính năng tiết kiện điện. Có lẽ với những người chuyên môn mới biết được chính xác chiếc tủ lạnh nào tiêt kiệm điện nhất nên mua. Nhưng người tiêu dùng đừng lo hôm nay kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà xin chia sẽ kinh nghiệm về cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng được dán trên mỗi tủ lạnh.

meo-hay-nhan-biet-tu-lanh-tiet-kiem-dien

Cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện

Theo thường lệ, khi đi mua sắm tủ lạnh bạn hay đến siêu thị điện máy tham khảo, bạn sẽ chọn ra được kiểu dáng cũng như mẫu mã, chức năng của một vài mẫu tủ lạnh mà mình ưng ý và hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn hay quan tâm giá bán nhưng bên cạnh đó yếu tố tiết kiệm điện là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng cân nhắc nên chọn mẫu tủ lạnh nào.

Cách đơn giản nhất mà chúng ta thường để ý đến đó là nhãn năng lượng được dán trên tủ lạnh. Tủ nào có nhãn năng lượng nhiều sao hơn thì sẽ tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, nếu như cả 2 tủ mà bạn đang so sánh đều có số sao bằng nhau thì làm sao để biết tủ nào tiết kiệm điện hơn? Nhất là với những mẫu tủ lạnh inverter ngày nay đều có nhãn năng lượng đến 5 sao (mức cao nhất).

Lúc này, bạn sẽ phải để ý tới một thông số khác chi tiết hơn trên nhãn năng lượng của tủ. Đó là mức điện năng tiêu thụ trên nhãn năng lượng.

Phía trên là 2 nhãn năng lượng của 2 chiếc tủ lạnh có dung tích gần bằng nhau và đều đạt xếp hạng 5 sao nhưng nhìn vào nhãn năng lượng bạn sẽ thấy tủ 2 lại có mức tiêu thụ điện ít hơn tủ lạnh số 1. Tức là nếu chọn chiếc tủ lạnh số 2, chắc chắn bạn sẽ trả tiền điện ít hơn rồi.

Tuy nhiên, tủ 1 lại có dung tích lớn hơn tủ 2. Để biết tủ nào đang sử dụng điện hiệu quả và thật sự tiết kiệm điện hơn, bạn có thể lấy số điện tiêu thụ trong 1 năm của tủ chia cho số dung tích (lít) của tủ để xem với mỗi lít dung tích tủ tiêu thụ bao nhiêu điện.

Ví dụ:

Tủ 1 có dung tích 322 lít và điện năng tiêu thụ 337 KWH/NĂM: 337 (KWH)/322 = ~ 1.05 (KWH).

Tủ 2 có dung tích 335 lít và điện năng tiêu thụ 420 KWH/NĂM sẽ là: 420 (KWH)/335 = ~ 1.25 (KWH).

nhan-nang-luong-tren-do-gia-dung

Như vậy, với mỗi 1 lít thể tích, tủ lạnh số 2 chỉ tiêu thụ khoảng 1.05 KWH, thấp hơn khá nhiều so với chiếc tủ lạnh số 1 (~ 1.25 KWH). Đồng nghĩa, chiếc tủ lạnh số 2 thực sự tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả hơn tủ lạnh số 1. Để biết mỗi ngày chiếc tủ này sẽ tiêu thụ khoảng bao nhiêu điện, bạn lấy số điện tiêu thụ trong 1 năm của tủ chia cho 365 ngày: 337 KWH / 365 ngày = ~ 0.92 KWH/ngày

Giả sử giá điện hiện nay của nhà nước cung cấp là 2,500 đ/kWh, như vậy mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng: 0.92 x 2,500đ = 2,300đ vào tiền điện cho chiếc tủ lạnh số 2 này.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn tủ lạnh tiết kiệm điện qua nhãn năng lượng của tủ lạnh do Điện Lạnh Đệ Nhất chia sẻ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ đến tổng đài: 088.8802.070 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *