Home / Tư vấn sử dụng / Nguyên nhân máy lạnh lúc lạnh lúc không

Nguyên nhân máy lạnh lúc lạnh lúc không

Dạo gần đây bạn phát hiện ra máy lạnh nhà mình lúc mát lúc không, theo dõi một thời gian mà máy lạnh vẫn diễn ra tình trạng đó. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh hoạt động không ổn định, lúc lạnh lúc không. Vì thế hãy cùng với kỹ thuật sửa máy lạnh tại nhà của trung tâm điện lạnh Đệ Nhất tham khảo bài viết sau đây để có thể chẩn đoán và tìm cách xử lý khi máy lạnh nhà mình gặp phải trường hợp trên.

nguyen-nhan-may-lanh-luc-lanhluc-khong

– Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại chế độ hoạt động trên điều khiển xem đã đúng chưa. Chế độ đúng phải là Cool hoặc Auto. Nếu không phải chế độ này hiển thị trên máy lạnh thì bạn cần điều chỉnh lại . Các chế độ như Dry, Fan, Heat đều không phải là chế độ làm mát.

– Máy lạnh đã sắp hết gas. Phải có khí gas thì máy lạnh mới có thể thực hiện chế độ làm lạnh được. Nếu máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn hãy kiểm tra bằng cách quan sát ống nối được dẫn vào dàn nóng của máy lạnh.

>>Xem thêm bài viết nạp gas máy lạnh

– Quạt của dàn nóng máy lạnh đang gặp phải sự cố. Bạn hãy kiểm tra chúng trong vòng 10 – 20 phút, nếu mà quạt dàn nóng máy lạnh không chạy hoặc quạt chạy chậm hơn bình thường thì cần phải sửa chữa và thay thế ngay. Nhiều trường hợp quạt máy lạnh không chạy sẽ dẫn đến máy nén máy lạnh bị hỏng.

– Máy nén của máy lạnh bị hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh hoạt động lúc lạnh lúc không. Nếu quạt dàn nóng chạy nhưng máy nén không chạy thì chứng tỏ máy nén đã bị hỏng chi tiết nào đó. Cần phải được sửa chữa và thay thế ngay mới thì máy lạnh mới có thể hoạt động bình thường trở lại.

– Nếu không phải những nguyên nhân trên, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên tư vấn sửa máy lạnh. Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn, giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất. Tránh để tình trạng bạn phải chịu nóng nực trong thời tiết gay gắt mà không có máy lạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *