Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Nguyên nhân máy giặt dừng đột ngột khi chưa hết chương trình

Nguyên nhân máy giặt dừng đột ngột khi chưa hết chương trình

may-giat-dung-dot-ngot

Có phải máy giặt nhà bạn bổng nhiên dừng đột ngột khi chưa chạy hết chương trình? hay máy giặt đang hoạt động bổng nhiên báo tiếng tít hiện mã lỗi trên màn hình? Đó là dấu hiệu cho biết máy giặt nhà bạn đang có vấn đề. Với kinh nghiệm của mình chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ hường dẫn chúng ta tìm ra nguyên nhân cách khắc phục máy giặt dừng đột ngột không chạy hết chu kỳ giặt.

Nguồn cấp nước bị gián đoạn

Đây là vấn đề mà đa số các khách hàng của chúng tôi thường gặp phải. Bạn cần phải bảo đảm rằng bồn chứa nước luôn cung cấp đủ lượng nước cho máy giặt hoạt động trọn vẹn một chu kỳ giặt. Nếu nước trên bồn chứa hết đột ngột hoặc nguồn cấp nước bị gián đoạn do nghẽn mạch ống… cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt không chạy hết chu kỳ giặt.

Bảng điều khiển máy giặt gặp vấn đề

Bảng điều khiển máy giặt được ví như bộ nảo, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ, không hoạt động trọn vẹn chu kỳ giặt hoặc ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt có thể cần phải được sửa chữa.

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiễm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiễm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

Cửa máy giặt đã được khóa chưa

Nếu trong lúc bỏ quần áo cùng các nguyên liệu như bột giặt + nước xả vào máy giặt và bạn đã bất cẩn đóng cửa máy giặt không khít, hoặc cửa máy giặt lồng ngang không được khóa an toàn, cánh cửa bị bung trong lúc thiết bị đang hoạt động cũng là một lý do khiến cho máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột.

Liên hệ sửa chữa máy giặt đang giặt bị dừng đột ngột

Nếu máy giặt dừng đột ngột khi hoat động thì đối với những sự cố đơn giản trên quý khách hàng có thể tự tay khắc phục được. Riêng trường hợp bảng điều khiển máy giặt bị hư hỏng hoặc việc khắc phục đòi hỏi những vấn đề liên quan đến kỹ thuật và thay thế linh kiện quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 0901145827 để được các kỹ thuật viên sửa chữa điện lạnh hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Lưu ý: quý khách hàng vui lòng không tự ý sửa chữa hay tháo gở máy giặt, vì cấu tạo bên trong thiết bị này khá phức tạp việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải có tay nghề kỹ thuật do đó để bảo đảm việc chuẩn đoán hư hỏng chính xác và sửa chữa một cách nhanh chóng, quý khách hàng hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ quý khách một cách nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *