Home / Tư vấn sử dụng / Một số thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Một số thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

mot-so-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-lo-vi-song

Nhà bạn có đang sử dụng lò vi sóng hay không? Và bạn đã biết sử dụng lò vi sóng một cách chuẩn xác chưa? Bạn đã hiểu hết chiếc lò vi sóng mình đang sử dụng chưa? Lò vi sóng là thiết bị khá phổ biến và dễ sử dụng, tuy nhiên vẫn một số ít người chưa hiểu rõ và không để ý đến những thực phẩm không thích hợp cho vào lò vi sóng, làm cho những thức ăn đó mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Vậy những thực phẩm đó là gì hãy cùng chuyên gia sửa lò vi sóng tại nhà cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé:

Đồ đông lạnh

Rất khó kiên nhẫn để cho những sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng chờ nó tan ra và nấu chín. Vì vậy, trước khi cho sản phẩm đông lạnh vào lò vi sóng, tốt hơn hết là bạn nên để thực phẩm đó trong nước ấm cho tan ra, sau đó cho vào lò vi sóng vẫn chưa muộn.

Động vật có vỏ cứng

Nếu bạn muốn món ăn của bạn sực mùi như mùi cao su thì hãy cho các loại: tôm, cua, sò… vào lò vi sóng. Khi nấu chín món ăn chúng trở lên xác xơ, mất hết vị ngon của hải sản.

Thịt gà

Thật là khó khăn để chế biến một bữa thịt gà ngon miệng, tuy vậy, càng sai lầm hơn khi sử dụng lò vi sóng để nấu chín món thịt này. Nguyên nhân là vì khi nấu món thịt gà cần nước sốt, tuy nhiên khi cho thịt gà vào lò vi sóng không thể cho nước sốt vào khiến cho món thịt của bạn thành món gà chiên khô.

Bánh nướng

Thật là sai lầm khi bạn nghĩ rằng, dùng lò vi sóng để nướng bánh hay hâm nóng bánh lại. Để làm bánh ấm lại, bạn nên cho vào lò nướng thì tốt hơn.

Bánh mì

Khi sử dụng lò vi sóng nướng bánh mì sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, ăn sẽ cứng như đá. Bánh nhanh chóng bị mất đi tính liên kết của các bột nhào nặn nên vì vậy ăn bánh sẽ không ngon như vốn có.

Bánh Pizza

Tương tự như bánh mì, không nên cho loại bánh này vào lò vi sóng nướng vì nó nhanh chóng trở lên rắn như đá, khô cứng và mất hết mùi vị.

Trứng

Một quả trứng trong lò vi sóng = một vụ nổ lớn. Không tin bạn cứ thử xem? Khi nổ bạn rất vất vả để vệ sinh lò.

Cũng như thịt gà, khi cho cá vào lò vi sóng sẽ không sử dụng được nước sốt khiến mất vị ngon vốn có của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *