Home / Tư vấn sử dụng / Máy nước nóng tiết kiệm điện cháy hàng

Máy nước nóng tiết kiệm điện cháy hàng

may-nuoc-nong-tiet-kiem-dien

Giá tiền điền ngày càng tăng nên nhu cầu tiết kiệm điện rất cần thiết hiện này, với những thiết bị điện trong gia đình mình thì trong đó máy nước nóng là một trong những thiết bị khá ngốn điện. Nhưng giờ đã không lo hiện nay trên thị trường đã có máy nước nóng tiết kiệm điện mà rất được nhiều người tin chọn. Hãy cùng chuyên gia sửa máy nước nóng tại nhà cùng tham khảo bài viết để xem thực hư máy nước nóng tiết kiệm điện như thế nào nhé.

Thực hư máy nước nóng tiết kiệm điện

Khí hậu chuyển sang mùa lạnh, Bà Vân (Đinh Tiên Hoàng, Q.1) tìm mua máy nước nóng mới thay cho bình cũ gia đình đang dùng. Bà Vân cho hay: “Máy nước nóng cũ dùng gần chục năm rất tốn điện và chờ đợi lâu. Có khi chờ đợi đến gần 1 tiếng mà nước không nóng, khi nước nóng lại không giữ được, nguội rất nhanh. Vì thế, tôi quyết định thay máy nước nóng mới để sử dụng trong mùa đông, ưu tiên nhất là bình tiết kiệm điện, sử dụng an toàn”.

Sau khi được nhân viên siêu thị điện máy và nội thất tư vấn, Bà Vân lựa chọn máy nước nóng Rossi HQ của Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Chị nói: “Theo nhân viên tư vấn và những thông tin kỹ thuật trên bình thấy đây là sản phẩm đã được kiểm nghiệm tại Pháp. Loại máy nước nóng này có mức tiết kiệm điện đến 9,2%. Như thế cũng là tiết kiệm được một khoản khi giá điện tăng cao”.

Xu hướng lựa chọn sản phẩm tiết kiệm điện đang là nhu cầu của nhiều gia đình. Không dùng máy nước nóng bằng điện. Gia đình Ông Trần Văn Lân “Trước đây, cậu con trai lớn lắp máy lạnh tất cả các phòng. Ngay việc dùng lò vi sóng, tủ lạnh, máy nước nóng… cũng rất thoải mái. Ngày nào cũng để máy nước nóng 24/24h. Có tháng tiền điện lên tới hai triệu đồng. Vì thế, việc lựa chọn các sản phẩm có công nghệ tiết kiệm luôn được ưu tiên. Bên cạnh dó, gia đình tôi cũng sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời”.

Trên thị trường, năm nay hầu hết các sản phẩm máy nước nóng đều dán nhãn tiết kiệm năng lượng do Bộ Công thương cấp. Nhiều mặt hàng máy nước nóng do Việt Nam sản xuất được người tiêu dùng lựa chọn như Rossi (của Tân Á Đại Thành), Ariston… Giai đoạn đầu mùa, khi mua sản phẩm máy nước nóng ở các siêu thị, các khách hàng đều được tặng quà như dây cáp để nối với đường ống nước.

Ngoài tiết kiệm điện, các sản phẩm máy nước nóng có kiểu dáng độc đáo, sử dụng công nghệ mới cũng được khách hàng lựa chọn. Năm nay, các nhà sản xuất đặc biệt chú ý về vấn đề an toàn.

Trong những năm trước, người sử dụng máy nước nóng phải rùng mình vì những thông tin tai nạn xảy ra do rò điện, thì năm nay, các nhà sản xuất đã đặc biệt chú ý và khắc phục vấn đề này. Nhiều sản phẩm được đưa ra thị trường đều được trang bị ELCB – một bộ phận chống rò điện hiệu quả. Khi có bất kỳ sự cố nào về điện (rò điện, chập điện… ), hệ thống này sẽ lập tức ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và sản phẩm.

Công nghệ tráng lõi bình cũng là một trong những bước đột phá cho sản phẩm bình nước nóng. Vài năm trước đây, máy nước nóng tráng lõi bằng đồng được sử dụng khá rộng rãi, loại sản phẩm này tuy bền và giá thành phải chăng, nhưng nếu sử dụng trong điều kiện nước nhiễm mặn, nhiễm phèn sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa.

Hiện nay, một số dòng sản phẩm mới đã được ứng dụng công nghệ tráng Titanium hiện đại bậc nhất của Italia để khắc phục việc phản ứng oxi hóa, không bám cặn ở đáy bình…

Chị Ly (Tân Sơn, Gò Vấp) cũng vừa mua mang về nhà máy nước nóng với công nghệ ion bạc. Chị cho hay: “Loại máy này có tráng lớp Titan, có ELCB chống rò rỉ điện, sử dụng thanh làm đốt với công nghệ tự làm sạch và đặc biệt là làm sạch nước bằng công nghệ diệt khuẩn bằng ion bạc. Mình nghĩ với những công nghệ mới này, sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình khi dùng nước nóng để sinh hoạt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *