Home / Tư vấn sử dụng / Lợi ích từ việc bảo trì vệ sinh máy lạnh

Lợi ích từ việc bảo trì vệ sinh máy lạnh

loi-ich-ve-sinh-may-lanh

Việc vệ sinh máy lạnh có lợi ích thế nào thì ai đã từng sử dụng máy lạnh cũng có lẽ sẽ biết, ngoài việc giúp máy lạnh sạch sẽ như mới, hoạt động tốt, bảo vệ sức khỏe của bạn, nó còn giữ vai trò tiết kiệm điện năng cho gia đình. Muốn biết cụ thể hơn, dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà sẽ nói rõ cho chúng ta biết lợi ích của việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh quan trọng và cần thiết như thế nào.

Tại sao phải vệ sinh máy lạnh thường xuyên

1. Đối với các thiết bị điện sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và hao tổn nhất định.

2. Dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh thường bị bám bụi khiến cho máy lạnh hoạt động yếu và hao tổn như: yếu lạnh, thời gian làm lạnh lâu, tốn điện.

3. Ngoài ra sự bám bụi ở dàn lạnh làm cho vi khuẩn dễ phát sinh sẽ gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Báo trước những hư hỏng của máy lạnh

Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc phải sửa chữa máy lạnh không đáng.

Vì thế, để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được.

Tiết kiếm điện vệ sinh máy lạnh thường xuyên 

Cứ mỗi tuần, máy lạnh lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Minh phân tích, khi hiệu suất làm lạnh giảm, máy điều hòa đồng thời làm mát chậm hơn. Những máy điều hòa thế hệ mới trên thị trường đều hướng đến mục tiêu tăng hiệu suất làm lạnh, trong khi giảm tiêu tốn điện năng tối đa.

Nếu chưa có điều kiện đổi máy điều hòa mới, vệ sinh máy điều hòa cũ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

Loại bỏ những tác nhân gây bệnh về hô hấp

Máy lạnh được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy lạnh thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy điều hòa có tính năng cộng thêm như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy điều hòa, lá phổi để điều hòa, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy lạnh nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Ở đâu vệ sinh máy lạnh chất lượng giá rẻ

Điện Lạnh Đệ Nhất cam kết mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà TP.HCM tốt nhất, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm cao. Vui lòng liên hệ 088 8802 070 – 093 6666 240 để các tổng đài viên có thể hỗ trợ bạn ngay khi bạn cần chăm sóc máy lạnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *