Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Kinh nghiệm khắc phục tủ lạnh chạy không ngắt

Kinh nghiệm khắc phục tủ lạnh chạy không ngắt

Khi bạn sử dụng tủ lạnh thường ngày bạn vẫn hay để ý tủ lạnh hoạt động đến một lúc nào đó thì sẽ ngắt nhưng bổng nhiên mấy hôm nay không hiểu sao tủ lạnh chiếc tủ lạnh nhà mình hoạt đông liên tục không thấy ngắt, đã vậy bạn còn không am hiểu về kỹ thuật nên cũng không biết xử lý ra sao?. Sau đây dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ra cách kiểm tra và khắc phục tình trạng tủ lạnh chạy không ngắt.

tu-lanh-chay-khong-ngat

 

Hiện tượng tủ lạnh chạy liên tục có thể do các nguyên nhân như không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ hoặc đường lưu thông bị nghẽn, đệm cửa tủ không kín, làm đá quá nhiều hoặc cho vào tủ quá nhiều thực phẩm.

Nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều. Để giải quyết vấn đề này bạn nên tùy từng nguyên nhân để khắc phục hoặc có thể tham khảo qua bài viết này: Tủ lạnh bị xì gas phải làm sao

Cụ thể, lần lượt dựa trên các nguyên nhân trên bạn chú ý các điểm sau: Đặt lại vị trí tủ vào chỗ thông thoáng hoặc kiểm tra lại các đường tuần hoàn bị nghẽn, gạt bỏ các chướng ngại vật làm nghẽn đường tuần hoàn không khí giải nhiệt. Kê lại tủ bằng nivô (lò xò lên xuống) điều chỉnh lại đệm cửa cho khít. Tránh làm đá cũng như đựng thức ăn quá tải.

Trường hợp nạp thiếu hoặc thừa gas đều dẫn đến hiện tượng tủ chạy liên tục nên cần kiểm tra và hút chân không và nạp lại. Khi nhiệt độ bằng hoặc cao hơn 33 độ C cần thông gió tốt. Nếu rơle nhiệt bị hỏng cần thay mới, ngoài ra kiểm tra, thay công tắc đèn nếu cần, tránh mở tủ quá nhiều lần liên tiếp.

Máy lạnh chạy liên tục không ngắt có thể khiến cho động cơ dễ bị hư hỏng, ngoài ra còn làm tiêu hao một lượng lớn điện năng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng cao. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 088 8802 070 để được các kỹ thuật viên đến nhà hỗ trợ kiểm tra tủ lạnh và có giải pháp sửa chữa hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *