Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Kinh nghiệm di dời máy lạnh đúng kỹ thuật

Kinh nghiệm di dời máy lạnh đúng kỹ thuật

huong-dan-di-doi-may-lanh

Bạn đang có ý định di dời máy lạnh đi nơi khác? bạn đang muốn tháo máy lạnh không sử dụng nữa? hay một lý do nào đó mà bạn muốn di chuyển, tháo lắp máy lạnh. Nhưng không am hiểu về kỹ thuật nên bạn vẫn chưa thực hiện được. Dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách di dời, lắp đặt máy lạnh một cách nhanh nhất và đúng kỹ thuật.

Dụng cụ cần chuẩn bị để tháo lắp máy lạnh

  • Kìm nhọn: Dùng để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nối 2 dàn nóng, lạnh.
  • Cờ lê, tua vít: Dùng để tháo giàn nóng khỏi vị trí đã lắp đặt trước đó.
  • 1 bộ khóa ga chuyên dụng để khóa ga sau khi thu về block dễ dàng.

Quy trình thực hiện tháo lắp máy lạnh

Dồn gas về block rồi dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh rò rỉ gas. Bước này đòi hỏi sự chính xác cao nên bạn cần tuyệt đối tập trung, tránh để xảy ra sự cố.

Cho máy lạnh chạy chiều lạnh, đợi tới khi block đóng lập tức xiết chặt tay khóa gas bằng dụng cụ trên tại dàn nóng.Bạn cần xiết mạnh tay tránh rò rỉ bởi gas máy lạnh có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.

Tắt nguồn điện của máy lạnh.

Cắt ống đồng, dây điện, bảo ôn nối 2 dàn nóng, lạnh bằng kìm nhọn.

Tháo dàn nóng, lạnh lần lượt ra khỏi giá đỡ. Khi thực hiện công việc này bạn cần phải làm nhẹ tay để ống đồng không bị móp méo hay để dàn nóng, dàn lạnh tránh va chạm mạnh.

Tháo nốt giá đỡ và di chuyển máy lạnh đến vị trí mới một cách cẩn thận.

Trên đây là các bước đơn giản nhất để tháo máy lạnh, chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu tháo lắp máy lạnh hãy gọi vào tổng đài: 088 8802 070 của chúng tôi sẽ được tư vấn bởi nhân viên chăm sóc khách hàng miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *