Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn tự vệ sinh máy nước nóng đơn giản

Hướng dẫn tự vệ sinh máy nước nóng đơn giản

huong-dan-tu-ve-sinh-may-nuoc-nong

Thiết bị gì cũng vậy không riêng gì máy nước nóng, nếu bạn muốn nó hoạt động tốt và bền thì hãy thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh chúng định kỳ.  Và thiết bị mà chúng tôi sẽ nhắc đến bài viết này chính là bình nóng lạnh tắm mà được ta sử dụng hằng ngày. Sau đây dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách vệ sinh máy nước nóng tại nhà đơn giản chỉ vài bước nhanh chóng mà không cần đệ thợ điện lạnh.

Khi nào cần vệ sinh máy nước nóng

  • Máy nước nóng bị rỏ rỉ điện trong quá trình sử dụng.
  • Máy nước nóng quá nóng, không kiểm soát được nhiệt độ.
  • Vòi sen ra nước yếu trên máy nước nóng hoặc không điều khiển được lượng nước ra.

Quy trình vệ sinh máy nước nóng được thực hiện như sau:

Rút máy nước nóng ra khỏi nguồn điện, lấy bình nước úp trên máy ra. Đặt máy đến nơi vệ sinh thuận tiện nhất. Tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ.

Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong máy nước nóng có bị hao mòn nhiều không ,nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Magiê mới.

Xả bỏ nước nóng và lạnh, tháo rời từng bộ phận như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả. Vệ sinh bồn lạnh bằng khăn trắng, sạch. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.

Vệ sinh bên ngoài máy nước nóng chú ý lau sạch bằng khăn ẩm, không dùng xăng dầu, dung môi,… vì những chất này có thể làm hư hay trầy bề mặt máy và mùi hôi sẽ bám vào nước. Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy.

Lau khô, gắn nút xả, khay. Sau đó lắp đặt vào vị trí ban đầu. Dùng bình nước, mới vệ sinh sạch sẽ rồi úp lên máy, xả vòi nóng cho nước vô đầy bồn nóng rồi cắm điện lại cho máy. Kiểm tra toàn bộ lần cuối và mọi việc vệ sinh đã được hoàn tất

Lợi ích vệ sinh máy nước nóng

Xử lý hết được mùi hôi trong máy nước nóng.

Vệ sinh được phèn bên trong bầu máy nước nóng, tránh được nước nhiễm phèn, phèn lâu ngày gây thủng bầu.

Vệ sinh đầu vào của máy nước nóng để tránh hiện tượng nghẹt nước, trào nước ra ngoài.

Hiện nay dịch vụ vệ sinh máy nước nóng, sửa máy nước nóng của công ty chúng tôi đã có mặt khắp nơi trên địa bàn TPHCM. Nếu khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ cho chúng tôi: 088 8802 070 – 093 6666 240 với dịch vụ nhanh, rẻ. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm và tận tình sẽ giúp bạn những công việc bạn yêu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *