Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn tự thay bóng đèn tủ lạnh dễ dàng

Hướng dẫn tự thay bóng đèn tủ lạnh dễ dàng

Hướng dẫn tự thay bóng đèn tủ lạnh dễ dàng

Tủ lạnh nhà bạn vẫn hoạt động tốt ,nhưng sau một thời gian sử dụng khi bạn mở tủ lạnh ra thì thấy hiện tượng đèn bên trong tủ không sáng. Tuy không gặp phải vấn đề hóng hóc nghiêm trọng, nhưng nó gây ra rắc rối cho bạn khi mở cửa ra bên trong quá tối không thể nào thấy được thức ăn để lấy ra ngoài. Điều này làm bạn cảm thấy phiền phức phải không nào?

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được. Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng.

Với vài động tác cơ bản được hướng dẫn dưới đây bởi chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà chia sẽ, bạn có thể tự thay bóng đèn cho tủ lạnh của mình: Dùng tu vit mở nắp bảo vệ của bóng đèn ra, sau đó dùng tay vặn bóng đèn theo đường xoắn ốc để lấy bóng đèn ra, gắn bóng đèn mới vào tủ lạnh theo các bước ngược lại.

Bước 1: Rút phích cắm của tủ lạnh từ các ổ cắm điện.

Bước 2: Tháo vít bảo vệ tấm đá để dưới cùng của tủ lạnh với một tuốc nơ vít Phillips đầu. Loại bỏ các tấm đá.

Bước 3: Mở cánh cửa của tủ lạnh. Đạt được thông qua việc mở cửa ở dưới cùng của tủ lạnh và nắm bắt những thay đổi từ phía sau.

Bước 4: Bóp tab khóa của chuyển đổi và thúc đẩy việc chuyển đổi ra. Ngắt kết nối điện của switch.

Bước 5: Cắm đầu nối điện vào hàng tiềm năng của việc chuyển đổi mới.

Bước 6: Thúc đẩy việc chuyển đổi mới vững chắc vào khe của nó cho đến khi bạn nghe thấy các tab khóa bấm vào vị trí.

Bước 7: Đóng cửa lại và thay thế các tấm đá. Cắm trong tủ đá.

Bước 8: Thúc đẩy việc chuyển đổi bằng tay trong khi cánh cửa vẫn còn mở. Ánh sáng nên đi ra. Khi bạn cho đi của chuyển đổi, ánh sáng nên bật.

Những gợi ý: Thay thế bóng đèn thay thế trước khi chuyển đổi. Một bóng đèn bị cháy ra là một vấn đề phổ biến hơn so với một bộ chuyển mạch bị lỗi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *