Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn tự sửa máy lạnh đóng tuyết

Hướng dẫn tự sửa máy lạnh đóng tuyết

huong-dan-sua-may-lanh-dong-tuyet

Máy lạnh có hiện tượng không lạnh, không mát và có những hạt tuyết li ti bám trên dàn lạnh dường như là nguyên nhân làm cho máy lạnh hoạt động không hiệu quả. Đúng vậy, trường hợp này là do khi sử dụng máy lạnh mà bị dơ hay lâu ngày không vệ sinh, thiếu ga sẽ là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh đóng tuyết có tuyết bám trên dàn lạnh. Để khắc phục hiện tượng này, dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục và phòng chống tình trạng này xảy ra.

Vệ sinh máy lạnh là việc cần thiết nên làm

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 088 8802 070 – 093 6666 240 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Có thể dùng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

Thường xuyên kiểm tra máy lạnh để phòng hư hỏng

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *