Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn tự sửa lỗi lồng giặt không quay

Hướng dẫn tự sửa lỗi lồng giặt không quay

may-giat-khong-quay

Lồng máy giặt quay thì áo quần mới được giặt sạch nhưng không may bạn phát hiện ra lồng máy giặt nhà mình không quay. Loay hoay mãi vẫn không tìm được nguyên nhân và cách khắc phục. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta kiểm tra nguyên nhân tại sao và cách khắc phục khi gặp trường hợp lồng máy giặt không quay.

Kiểm tra ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thay thế dây curoa cho máy giặt, hoặc liên hệ tổng đài: 088 8802 070 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Làm gì khi lồng máy giặt không quay

Khi phát hiện ra lồng máy giặt không quay bạn nên tìm hiểu rỏ nguyên nhân khiến cho máy giặt hư hỏng, sau đó tìm tài liệu hướng dẫn cách sửa chữa. Nhưng đối với những hư hỏng nặng liên quan đến việc sửa chữa, thay thế linh kiện quý khách vui lòng liên hệ tổng đài: 088 8802 070 để được các kỹ thuật viên tư vấn và đến nhà hỗ trợ sửa chữa, không tự ý tháo bung máy giặt hoặc các linh kiện trên thiết bị, vì có thể sẽ khiến cho máy giặt gặp phải các hư hỏng phức tạp khác.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

Số lượng quần áo quá tải

Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *