Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa máy nước nóng rỉ nước, cho nước yếu

Hướng dẫn sửa máy nước nóng rỉ nước, cho nước yếu

may-nuoc-nong-ri-nuoc

Trong một quãng thời gian dài sử dụng máy nước nóng ít nhiều gì chúng ta cũng sẽ gặp những trục trặc hư hỏng của nó. Với kinh nghiệm từng trải của mình, chuyên gia sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách tự khắc phục máy nước nóng rò rỉ nước hay nguồn nước cấp ra rất yếu. Hãy tham khảo bào viết bên dưới để biết cách khắc phục nha quý khách hàng.

Nguyên nhân khiến máy nước nóng rỉ nước

Sau khoảng thời gian dài sử dụng mà bình nóng lạnh không được vệ sinh, bảo trì. Theo cấu tạo bên trong của bình nóng lạnh có thanh magie, mục đích chính là giảm bớt sự ăn mòn cho thành bình. Khi máy bị rỉ nước, đồng nghĩa với việc thanh magie này đã bị ăn mòn hết và nó ăn mòn sang cả thành bình. Ngoài ra còn có thể do chỗ quấn băng tan bị hở khiến cho nước bị rò rỉ ra ngoài bình nóng lạnh.

Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh bị rỉ nước

Cách khắc phục là thay gioăng (zoăng) mới và bơm thêm 1 lớp keo chịu nhiệt làm zoăng mềm mại và bền hơn.

Tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nước nóng, kiểm tra xì và hàn thành bình, kiểm tra tổng thể lại 1 lần nữa, thay thanh magie đổ phôi cách nhiệt và đóng lại như cũ.

Nguyên nhân máy nước nóng chảy nước yếu

Bình nóng lạnh của gia đình bạn đã dùng trong thời thời gian khá lâu, việc sử dụng lâu ngày mà không sục rửa bình nóng lạnh nên gây ra tình trạng cặn bẩn bám nhiều vào bình và vòi sen làm giảm lưu lượng dòng chảy.
Phải thường xuyên vệ sinh và kiểm tra vòi sen, bình nóng lạnh để loại bỏ cặn bẩn, góp phần là tăng tuổi thọ cho máy.
Có thể dòng ống dẫn nước từ bình nóng lạnh xuống các vòi bị tắc do nhiệt độ của nước nóng quá sẽ sinh ra nhiều bọt khí chiếm chỗ của nước nên nước rất khó thoát ra ngoài. Vì thế các gia đình nên xả nước ở vị trí van nóng gần bình nóng lạnh nhất một lúc cho bọt khí thoát ra hết, ngoài ra khi nào không dùng bạn nên tắt điện để tránh bọt khí lại tạo ra đồng thời tiết kiệm được điện năng, tăng tuổi thọ của bình.
Và 1 nguyên nhân nữa khiến cho bình nóng lạnh chảy nước yếu là do áp lực nước quá yếu không thắng nổi van một chiều nên nước không vào bình được, vấn đề này bạn phải lắp thêm máy bơm tăng áp để tăng áp lực cho dòng nước.

Với các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục ở trên nếu bình nóng lạnh của bạn vẫn không hoạt động tốt thì bạn nên liên hệ tới dịch vụ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp của công ty chúng tôi qua tổng đài: 0901145827 để được tư vấn và sửa chữa thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *