Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa máy lạnh chảy nước đơn giản

Hướng dẫn sửa máy lạnh chảy nước đơn giản

huong-dan-sua-may-lanh-chay-nuoc

Khó chịu gì bằng khi máy lạnh bị chảy nước ra sàn nhà mà không thể xử lý được. Hiểu được điều đó dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục đúng kỹ thuật mà đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên trước khi xử lý chúng ta nên tìm hiểu máy lạnh bị chảy nước là do nguyên nhân gì thì mới có hướng giải quyết phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết bên dưới:

Lỗi lắp đặt kỹ thuật không đúng cách

Việc máy lạnh chảy nước có thể do lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt máy lạnh.Trong quá trình lắp, đường ống nước quá dài hoặc không có độ dốc nhất định thì nước sẽ trào ngược lại máng hứng và làm tràn máng hứng. Hoặc cũng có thể do máng hứng không được lắp cân bằng mà bị nghiêng thì nước cũng tràn ra ngoài.

Nếu gặp trường hợp này thì bạn hãy gọi thợ kỹ thuật tới và điều chỉnh lại ống thoát nước hoặc vị trí máng hứng để khắc phục tình trạng chảy nước.

Ống thoát nước bị tắc hoặc vỡ

Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước ra ngoài, nhưng sau thời gian dài sử dụng và không được vệ sinh đúng cách thì bụi bẩn sẽ bám ở ống thoát nước ngày càng nhiều gây tắc ngẹt ống. Lúc này nước sẽ chảy ngược vô làm trán máng hứng và rỉ xuống sàn. Việc này, cũng có thể là do ống thoát nước bị vỡ.Nếu ống vỡ thì lập tức nước sẽ tràn ra bên ngoài.

Nếu ống thoát nước bị tắc nghẹt thì bạn có thể tự xử lý bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Còn nếu ống bị vỡ thì cách duy nhất là bạn phải gọi thợ điều hòa tới thay đường ống mới cho bạn.

Dàn lạnh bị bẩn

Dàn lạnh bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài. Dàn lạnh bẩn khiến hơi lạnh không thể thoát ra mà ngược lại còn ngưng tụ gây hiện tượng rò rỉ nước.

Khi điều này xảy ra, đừng lo lắng mà hãy tháo tấm lưới lọc ra vệ sinh máy lạnh sạch sẽ và lắp trở lại máy là được.

Máy lạnh bị thiếu gas

Đây là nguyên nhân đầu tiên và cũng là chủ yếu dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước. Trong máy lạnh, chức năng của dàn lạnh là tạo ra sự luân chuyển và khuếch tán đều hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Khi máy lạnh thiếu gas làm cho dàn lạnh bị đông đá dẫn đến máy không những không thể làm lạnh như mong muốn của bạn, hơn nữa đá lạnh tan chảy còn chảy qua máng hứng tràn ra ngoài, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Do vậy, bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh, nạp gas đầy đủ để máy vận hành tối đa hiệu suất và tránh hiện tượng chảy nước gây nhiều phiền phức này.

Nêu chưa khắc phục được máy lạnh chảy nước thì hãy liên hệ:

Khi máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài của công ty để được các kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại nhà đến hỗ trợ khách hàng khắc phục triệt để hư hỏng.

Tổng đài tư vấn chăm sóc khách hàng: 088 8802 070 – 093 6666 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *