Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa máy giặt không vắt không xả

Hướng dẫn sửa máy giặt không vắt không xả

huong-dan-sua-may-giat-khong-xa-khong-vat

Máy giặt là một trong những sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng. Chỉ trong một thời gian ngắn mà có xử lý hàng đóng áo quần quả thật quá tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể nào tránh được các sự cố do máy giặt gây ra. Chẳng hạn như máy giặt không vắt, không xả…các mẹ đã gặp tính trạng này qua chưa? Để kiểm tra khắc phục như hỏng được nhắc bên trên. chúng ta nên tham khảo bài viết dưới đây để có thể xử lý bất cứ lúc nào gặp phải.

Hướng dẫn tự sửa máy giặt mất nguồn

Hướng dẫn sửa máy giặt kêu to 

Các nguyên nhân và hướng dẫn sửa máy giặt không vắt không xả

Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

 

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Không tự khắc phục được nơi liên hệ sửa chữa máy giặt

Khi máy giặt không vắt hoặc không xả quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tổng đài của công ty Điện Lạnh Đệ Nhất để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đang làm việc tại TPHCM tư vấn khắc phục hoàn toàn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *