Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa máy giặt kêu to trong quá trình giặt

Hướng dẫn sửa máy giặt kêu to trong quá trình giặt

huong-dan-sua-may-giat-bi-keu

Máy giặt mới mua về hoạt động rất êm ái, nhưng sau một thời gian sử dụng bạn phát hiện ra chiếc máy nhà mình khi trong quá trình giặt thì phát ra tiếng kêu to lạch cạch, ầm âm như tiếng “trực thăng” chạy, làm cho chúng ta thấy rất khó chịu. Vậy bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt phát tiếng kêu khó chịu này không? Sau đây dịch vụ sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu ồn, kêu to trong quá trình hoạt động.

Máy giặt khô dầu

Nguyên nhân:

Sau một thời gian dài hoạt động, các xilanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu bị cạn dẫn đến các chuyển độ quay, đẩy giữa các xilanh và pít-tông không được trơn và gây ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Đối với nguyên nhân này bạn cần gọi cho những trung tâm sửa chữa điện lạnh đến để khắc phục sự cố.

Quần áo bị xoắn rối

Nguyên nhân:

Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.

Khắc phục:

Đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

Vật lạ va chạm với thành máy giặt

Nguyên nhân:

Nguyên nhân thường gặp nhất là do có vật thể lạ trong máy, vật thể này thường bị bỏ quên trong quần áo của bạn & bị rơi khi máy giặt hoạt động. Đôi khi nguyên nhân rất hy hữu là do quần áo đính quá nhiều phụ kiện & va chạm với lồng giặt gây ra tiếng ồn.

Khắc phục:

Kiểm tra lại quần áo trong máy giặt của bạn, tìm “vật thể lạ” và đưa chúng ra ngoài. Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm, nên tách bớt quần áo & giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Phải chăng máy giặt hoạt động quá tải

Nguyên nhân:

Các máy được sản xuất ra đều có ghi thông số trọng lượng tối đa, trong thực tế thì nếu bạn giặt đủ trọng lượng nhưng vì đồ giặt quá dày làm cho việc quay, vắt không như lý thuyết làm máy giặt bị ồn.

Khắc phục:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tuân thủ theo thông số giặt đủ theo trọng lượng đồ theo yêu cầu của máy.

Các chân máy giặt bị kênh

Nguyên nhân:

Kê kênh lệch chân máy là lỗi thường gặp nhất đối với máy giặt gây tiếng ồn. Nguyên tắc xoay vắt với trọng lượng lớn trong máy khi vận hành tạo ra độ rung nhất định và khi chân máy bị lệch làm lồng giặt va chạm với vỏ máy gây ra tiếng kêu. Và đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to. Nếu tỉnh trạng kéo dài lâu mà không được xử lý, do trục quay của máy bị lệch có thể làm máy của bạn nhanh hỏng hơn.

Khắc phục:

Bạn tìm các vật kê để đảm bảo các chân máy giặt được đặt trên 1 mặt phẳng và mặt phẳng đó phải chắc chắn.

Máy giặt không đủ nước

Nguyên nhân:

Quá trình bơm nước vào máy lâu có thể là do áp lực nước nhà bạn thấp. Vì các yếu tố điện tử nào đó (có thể là do cài đặt giặt tự động theo thời gian) mà máy giặt bắt đầu tiến trình giặt khi chưa đủ dung tích nước cần thiết.

Khắc phục:

Kiểm tra lại xem mỗi lần giặt nước có gần bằng thành lồng giặt hay không để gọi các bên làm dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng máy giặt.

Phần cơ bị hư

Nguyên nhân:

Cấu tạo máy giặt thường có 4 xi lanh được sắp xếp tại 4 góc của máy nên xác suất của 1 trong 4 xi lanh này hỏng cũng có thể xảy ra, tình trạng này gây cho máy không thể tải đủ công suất in theo như nhà sản xuất đưa ra.

Khắc phục:

Trong trường hợp này nêu không phải là người rành về kỹ thuật thì chúng tôi khuyện ban nên liên hệ ngay tổng đài 088 8802 070 – 093 6666 240 để các kỹ thuật viên đến kiểm tra và tư vấn sửa chữa máy giặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *