Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng đơn giản

Hướng dẫn sửa lò vi sóng không nóng đơn giản

huong-dan-sua-lo-vi-song-khong-nong

Lò vi sóng được coi là một trợ thủ đặc lực trong việc nấu nướng của bà nội trợ. Nhưng nếu lò vi sóng gặp tình trạng như vẫn hoạt động, vẫn có nguồn vô nhưng bên trong lò không nóng. Với trường hợp này thì dĩ nhiên khi cho thức ăn vào hâm hay nấu sẽ không nóng hay chín thức ăn được. Hiểu được những nỗi lo mà quý khách hàng đang gặp phải, sau đâu dịch vu sửa lò vi sóng tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi lò vi sóng gặp tình trạng không nóng, không nấu chín được thức ăn.

1. Nguyên nhân lò vi sóng không nóng, không nấu chín thức ăn

Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Việc hỏng bóng cao tần(bóng phát sóng) có thể do bạn sử dụng lò vi sóng 100% công suất và trong một thời gian dài khiến lò vi sóng của bạn bị nóng và không thể tản nhiệt kịp, cầu chì của lò vi sóng sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

Nguyên nhân thứ 2 là do bạn dùng tô, đĩa bằng kim loại hoặc có trang trí đính kim loại đựng thức ăn cho vào lò vi sóng, khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

Và có thể lò vi sóng của bạn không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, hoặc vệ sinh không tốt, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

2. Cách khắc phục sửa chữa lò vi sóng không nóng

Đối với nguyên nhân do đứt cầu chì, bạn có thể tự thay cầu chì theo hướng dẫn tại đây. Lưu ý: trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa, để đảm bảo an toàn bạn phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành.

Bạn nên dùng các loại tô, cốc, đĩa bằng thủy tinh hoặc bằng sứ, không nên dùng các loại vật dụng như kim loại cho lò vi sóng.

Thường xuyên lau chùi, vệ sinh lò vi sóng.

Khi không chẩn đoán được nguyên nhân tại sao như đã nói ở trên, bạn nên gọi dịch vụ Điện Lạnh Đệ Nhất chuyên sửa lò vi sóng các hãng tại nhà qua tổng đài: 088 8802 070 – 093 6666 240 để được tư vấn và khắc phục nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *