Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh không lạnh

Hướng dẫn sửa chữa tủ lạnh không lạnh

huong-dan-sua-tu-lanh-khong-lanh

Nếu tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm đó cũng là nguyên nhân khiến không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường, hoặc 1 trong những bộ phận dưới đây hư hỏng cũng sẽ làm cho tủ lạnh không lạnh. Với bài dưới đây dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ chia sẽ kinh nghiệm của mình trong vấn đề sửa chữa khắc phục tủ lạnh không lạnh.

Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sữa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Kiểm xem tủ lạnh có thiếu ga hay không

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp, mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0oC, ngăn làm đá là -18oC.

Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩ đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt, vì thế tốt nhất bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy.

Không khó chút nào để tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố không lạnh của tủ lạnh đúng không bạn? Chú ý một chút, cẩn thận một chút, bạn sẽ sử dụng tủ lạnh bền tốt hơn. Nếu như đã kiểm tra các vấn đề trên đây nhưng vẫn không thể khiến cho tủ lạnh hoạt động bình thường, lúc này bạn cần liên hệ ngay tổng đài: 088 8802 070 – 093 6666 240 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *