Home / Tư vấn sử dụng / Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất

Nhiều nhà đều muốn dùng máy điều hòa không khí để có thể xua tan những nóng nực, làm dịu mát không khí và thanh lọc bụi, tuy thế, việc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ làm hóa đơn tiền điện tăng vọt là nguyên do phổ biến nhất khiến cho nhiều người còn ngại ngần lắp máy điều hòa cho gia đình mình. Nhằm bổ trợ các bạn không còn nỗi lo âu này cũng như giảm thấp nhất các ảnh hưởng xấu của máy lạnh đối với sức khỏe con người, bài viết này xin hướng dẫn phương pháp dùng máy điều hòa không khí tiết kiệm và đảm bảo cho sức khỏe con người nhất.
su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien
Nhiệt độ thấp không phải là tốt cho sức khỏe
Thông thường chúng ta có xu thế nhiệt độ tương đối thấp, chính yếu là dưới 20 độ C nhằm đáp ứng mục đích hạn chế nóng. Tiến hành như vậy sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, không giảm thiểu được năng lượng tiêu thụ. Trong các ngày thời tiết nắng nóng hãy cài đặt nhiệt độ 24 độ C-26 độ C là hợp lý. Đối với trẻ nhỏ, sự khác biệt so với nhiệt độ bên ngoài càng ít càng tốt.
Nhất là, khi cơ thể có nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, hạn chế sự biến đổi nhiệt độ đột ngột do độ ẩm thông thường trong phòng sửa chữa máy điều hòa nhiệt độ có thấp hơn khá nhiều so với bên ngoài, vì vậy, nó có thể làm khô môi, nổi da gà, khô cổ họng… Trong trường hợp thân nhiệt cao như thế nên ngồi chỗ mát mẻ, bật quạt trước khi vào phòng máy điều hòa nhằm hạn chế sự biến đổi nhiệt độ đột ngột.
Việc chỉnh thời gian ngồi trước máy điều hòa cũng có khả năng giúp bảo đảm những yếu tố sức khỏe. Thông thường lúc ngủ hay tại văn phòng làm việc, mọi người ngồi dưới máy điều hòa không khí liên tục làm cho cơ thể để khô, miệng luôn luôn khát nước và mũi thở khò khè. Vì vậy, thường xuyên uống nước hợp lý và chỉ cần ngồi trong phòng máy lạnh trong 2-3 giờ rồi ra bên ngoài khoảng 30 phút để thay đổi bầu không khí. Khi ngủ nên để chế độ mặc định tùy thuộc vào thời gian phù hợp, hạn chế trường hợp đang ngủ mà tỉnh dậy bất ngờ lúc ở nhiệt độ thấp đặc biệt là gần sáng, chỉ để điều chỉnh nhiệt độ.
Làm thế nào để tiết kiệm điện năng khi dùng máy lạnh
Nhằm tiết kiệm điện năng lúc dùng máy điều hòa không khí thì nhân tố trọng yếu nhất vẫn là phương pháp dùng của bạn. Để bảo đảm hoạt động máy điều hòa nhiệt độ hiệu quả nhất, thường xuyên làm vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, nhất là tấm lưới lọc, mặt nạ, quạt gió, ống dẫn bằng cách tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các thiết bị sấy, cánh quạt, động cơ điện, vệ sinh lau chùi sạch bụi bẩn và quạt điện nhỏ và tra dầu động cơ một vài lần 1 năm.
Hiện thời trên thị trường có hai loại máy điều hòa nhiệt độ là không và có biến tần. Máy thông thường có kiểu ngăt ON-OFF chuyển mạch chỉnh nhiệt độ trong phòng. Lúc sử dụng loại này, biến động nhiệt độ phòng, như chu kỳ chuyển mạch nên tiêu thụ điện năng khá lớn.
Thứ hai là tần số biến tần là mới, hiện đại, tiết kiệm 30% -40% lượng điện so với các máy điều hòa không khí thông thường. Máy móc giá cả bán đắt hơn so với 30% bình thường. Dù giá thành đầu tư lúc đầu nhiều hơn, tuy vậy sẽ mau chóng được bù đắp với hạn chế chi phí hoạt động và chu kỳ tuổi thọ máy điều hòa nhiệt độ.
Một vài quảng cáo của những nhà sản xuất máy điều hòa không khí với các ion âm và những bộ lọc chè cùng thảo dược màu xanh lá cây, lọc bụi… Phát ra các ion âm căn bản là 1 máy tính với các cơ quan ion âm trong không khí, giá trị lọc bụi là phụ gia, đấy là để tạo thành một tỷ lệ lợi ích sức khỏe những ion âm, tạo thành sự thư giãn. Đặc tính này là không đáng nói. Quảng cáo là sự thật mà các bộ lọc mùi trà xanh, thảo mộc, bụi … tuy thế trên thực tiễn, loại chỉ hoạt động trong khoảng thời gian ngắn lúc đầu, tương tự như những thiết bị xua muỗi có mùi hóa chất tỏa hương trong 6-8 giờ, sau đó bay hết.
Hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên là bạn đã có thể an tâm sử dụng máy lạnh mà không phải lo nghĩ tiền điện vượt quá khả năng chi trả hằng tháng của mình. Sử dụng máy điều hòa thì bạn cũng đừng quên lau chùi vệ sinh nó thường xuyên để đảm bảo an toàn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho máy điều hòa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *