Home / Tư vấn sử dụng / Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng đơn giản

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng đơn giản

huong-dan-lap-dat-may-nuoc-nong

Mùa mưa đến là lúc máy nước nóng rất được ưa chuộng. Vì thề nhiều người đã đến cửa hàng chọn mua cho mình một chiếc máy nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên muốn sử dụng nó thì trước tiên chúng ta phải lắp đặt chắc chắn lên tường mới dùng được. Vậy với bài viết sau đây dịch vụ sửa máy nước nóng tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta lắp đặt máy nước nóng đơn giản mà không cần đến kỹ thuật.

Trước tiên phải chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng

Tùy vào diện tích, hình dạng của phòng tắm để bạn chọn lựa vị trí phù hợp nhất cho máy nước nóng, tránh bị vướng khi sử dụng. Vị trí lý tưởng nhất là tính từ đỉnh bình chứa tới nền phòng tắm có khoảng cách 1,7m, dao động 10cm. Vòi sen có thể để bên trái hay phải tùy cách bố trí các vật dụng khác trong phòng.

Nếu có bồn tắm, khoảng cách gần nhất giữa bồn tắm và bình chứa máy nước nóng là 20cm đối với máy có bơm trợ lực, và 2m đối với máy không có bơm trợ lực.

Nhấc bình chứa lên đúng vị trí, căn chỉnh ngay ngắn, đánh dấu những chỗ cần nối ốc vít để khoan tường. Nếu bình có bộ vòi sen đi kèm, đánh dấu vị trí tay sen cạnh máy nước nóng. Nên để tay sen ngang bằng với đỉnh máy nước nóng.

Khoan tường và lắp bình chứa

Sau khi đã chọn vị trí lắp đặt máy, bạn cần khoan tường và đóng đinh vít vào đúng vị trí. Trước hết cần khoan 2 lỗ trên tường phòng tắm, đường kính 12 mm, sâu 70 mm. Sau đó đóng vít nở lên trên. Nếu lỗ khoan tường bị hỏng như rộng quá, thì không tìm cách chèn để vừa, mà phải khoan một lỗ mới để đảm bảo sử dụng lâu dài sau này.

Đặt bình chứa lên và treo chắc chắn vào móc trên tường và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Tiếp đó hướng dẫn cách lắp đặt đường nước

Nên sử dụng nguồn nước sạch, không nhiễm phèn để không gây tắc vòi hoa sen hay bám cặn vào dây điện trở, làm sự truyền nhiệt bị yếu đi.

Vòi dẫn nước chảy vào lắp vào lỗ có chữ Inlet màu xanh. Vòi dẫn nước nóng chảy ra lắp vào lỗ có chữ Outlet màu đỏ, được dẫn vào vòi hoa sen của máy. Bắt van khóa vào đầu nước, vặn chặt vừa đủ, để không làm vỡ đai ốc bằng nhựa. Tốt nhất nên có miếng đệm cao su để bắt vít chặt hơn.

An toàn nhất vẫn là lắp đặt nguồn điện cẩn thận

Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất của bình để tránh hiện tượng quá tải, gây rò rỉ hay cháy nổ. Bình cần có một dây nối đất để đảm bảo an toàn, lắp cố định vào dây tiếp mát của nguồn điện. Nhiều loại máy nước nóng trực tiếp đã được trang bị ELCB như các loại máy nước nóng Centon vẫn nên có dây nối đất để tránh một số sự cố bất ngờ.

Đến khâu kiểm tra và vận hành

Sau khi đã lắp đặt xong, cần kiểm tra lại mọi thứ xem đã vào vị trí chưa, đèn ELCB (nếu có) đã sáng chưa, sau đó bật bình thử xem nước đã chạy ra liên tục, ổn định hay chưa. Có rò rỉ ở đâu không, sử dụng bút thử điện để đảm bảo chắc chắn nhất. Thử các mức nhiệt độ xem máy có làm nóng được ổn định không.

Sau khi tắt máy cần đảm bảo đèn nguồn, đèn nhiệt độ và các loại đèn khác đã tắt hết. Nếu không thì lập tức dừng và xem xét lại, không được sử dụng khi chưa giải quyết sự cố này.

Nếu như trường hơp bạn vẫn không có thời gian để lằm hay không có dụng cụ để lắp đặt mà phải nhờ đến kỹ thuật thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Đệ Nhất của chúng tôi qua tổng đài: 088 8802 070 – 093 6666 240. Để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *