Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh Sanyo không lạnh tại nhà

Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh Sanyo không lạnh tại nhà

nguyen-nhan-tu-lanh-san-yo-khong-lanh

Tủ lạnh Sanyo được ví như một cái siêu thị mini bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu ngày. Tuy nhiên nếu trường hơp tủ lạnh Sanyo không lạnh thì dĩ nhiên những thực phẩm bên trong sẽ không được bảo quản lâu dài được. Với trường hợp này chúng ta nên tìm cách khắc phục. Với bài viết sau đây chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra và xử lý tủ lạnh Sanyo không lạnh.

Một điều đơn giản nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ thử xem đã ở vị trí thích hợp chưa, ở các gia đình đôi khi để chèn thực phẩm vào themotast tủ lạnh bị chỉnh về nút nhỏ nhất.

Kiểm tra xem có phải tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm ở trong. Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. cách xử lý rất đơn giản : lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra.

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý làm rút điện ra và làm tan băng đá đóng ,nhưng các bạn phải hiểu rõ tại sao ngăn đá bị đóng tuyết do thực phẩm nhiều che lấp cửa thổi gió hoặc do nguyên nhân khác như thiết bị cảm biến nhiệt tủ lạnh bị ,đồng hồ thời gian tủ lạnh bỉ hỏng…

Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt tủ lạnh bị hỏng,không thổi gió lạnh xuống để biết được quạt tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào tủ lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. Nếu có tiếng kêu bất thường hoặc im re có thể quat gió tủ lạnh đã bị hỏng.

Nếu như những hướng dẫn trên bạn đã thử qua nhưng vẫn không thể khiến cho tủ lạnh hoạt động như bình thường, lúc này bạn cần liên hệ ngay tổng đài: 088 8802 070 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa điện lạnh tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *