Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn khắc phục máy giặt bi rò điện tại nhà

Hướng dẫn khắc phục máy giặt bi rò điện tại nhà

may-giat-ro-dien

Để sử dụng một chiếc máy giặt không còn quá khó đối với chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sự cố do máy giặt gây ra. Chẳng hạn như hiện tượng máy giặt rò điện bị giật cũng khá là nguy hiểm, đây là hiện tượng hư hỏng của máy giặt mà chúng ta cần khắc phục. Sau đây chuyên gia sửa máy giặt tại nhà sẽ hướng dẫn chúng khắc phục khi gặp tình trạng máy giặt bị rò rỉ điện ra ngoài nguy hiểm cho người sử dụng.

Máy giặt bị rò điện có nguy hiểm cho người sử dụng không?

Dòng điện này không gây chết người. Với người có điện trở thấp thì sẽ bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy, với những người có điện trở cao thì không sao cả.

Nguyên nhân máy giặt bị rò điện

Bước đầu hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân.

Hiện tượng bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Quá trình vắt của máy Electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 -1200 -1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng). Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

Có nhiều trường hợp, hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn đứn, nên khi chi máy hoạt động, ở một số chi tiết nào đó sẽ chạm vào vỏ máy, khiến máy giặt nhà bạn bị rò điện.

Cách khắc phục sửa chữa máy giặt bị rò điện 

Để xử lý một số trường hợp trên, bạn nên làm điểm tiếp mát, nói cách khác bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện (tê tê) này.

Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Đơn vị sửa chữa đáng tin cậy

Trường hợp quý khách hàng gặp phải khó khăn trong việc sửa máy giặt vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi qua tổng đài: 088 8802 070 để kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ quý khách hàng sửa chữa một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *