Home / Tư vấn sử dụng / Hâm hộp xốp trong lò vi sóng có được không?

Hâm hộp xốp trong lò vi sóng có được không?

Có mẹ nào đã từng lấy hộp xốp cho vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn thì nên từ bói thói quen đó đi nhé. Nhiều người thường xuyên bỏ hộp xốp vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn nhưng cách làm này có đúng hay không thì không phải ai cũng biết. Hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng lò vi sóng đúng chỉ định nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó của quý khách hàng. Mong rằng quý khách sẽ có thể sử dụng lò vi sóng hợp lý, sử dụng các vật dụng phù hợp với thiết bị để có thể kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị cũng như tạo ra nhiều món ăn ngon cho gia đình.

co-nen-bo-hop-xop-trong-lo-vi-song-1

Hâm hộp xốp trong lò vi sóng có được không

Hiện nay, hộp xốp là một vật dụng tiện lợi dùng để chứa đựng các loại thực phẩm như cơm, xôi, thức ăn chế biến sẵn… được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Một trong những thành phần cấu tạo nên hộp xốp là Polystyrene (PS) chỉ cho phép đựng và bảo quản thực phẩm có nhiệt độ dưới 700C.

Chính vì thế nên khi gặp nhiệt độ cao thì chất này sẽ sinh ra những chất rất độc hại khác làm lẫn vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó việc cho thức ăn đựng trong hộp xốp vào lò vi sóng để hâm nóng là điều hoàn toàn không nên.

Chất liệu nào an toàn hay không an toàn khi cho vào lò vi sóng

An toàn:

Tô, chén, dĩa thủy tinh là những vật dụng chứa đựng tốt nhất khi hâm nóng thực phẩm trong lò vi sóng. Chất liệu tiếp theo có thể kể đến là gốm sứ, tuy nhiên với các đồ gốm sứ có chạm trổ kim loại thì bạn cần chú ý hoặc hạn chế khi sử dụng trong lò.

Ngoài ra, các loại đĩa giấy, màn gói thực phẩm, túi chuyên dụng có xác nhận “dùng được trong lò vi sóng” cũng là một lựa chọn tốt để chứa đựng thực phẩm khi bỏ vào lò.

03/04/2014 Crédito: Janine Moraes/CB/D.A Press. Brasil. Brasília - DF. Gastronomia. Comida de Microondas. Bruna Oliveira faz macarrão no microondas.

Không an toàn:

Các vật dụng có chất liệu như nhôm, kim loại, ni lông, nhựa… thì bạn hoàn toàn không nên dùng để chứa đựng thực phẩm khi cho vào lò. Vì trong điều kiện nhiệt độ cao chúng có thể sinh ra các chất độc lẫn vào thức ăn, hoặc thậm chí là cháy nổ  nên rất nguy hiểm đến sức khỏe và sự an toàn của gia đình bạn hay hỏng sửa lò vi sóng không đáng.

Bí quyết kiểm tra vật dụng dùng được trong lò vi sóng

Với 4 bước đơn giản sau đây, bạn có thể kiểm tra một vật dụng nào đó có thể dùng được trong lò vi sóng hay không:

  • Bước 1: Đổ nước vào cốc đo lường.
  • Bước 2: Đặt cốc vào lò vi sóng kế bên đồ đựng thực phẩm.
  • Bước 3: Bật lò ở nhiệt độ cao trong 01 phút.
  • Bước 4: Nếu vật dụng đó nóng lên, thì nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *