Home / Tư vấn sử dụng / Bí quyết khử mùi hôi trong tủ lạnh

Bí quyết khử mùi hôi trong tủ lạnh

Do vai trò chủ yếu là dùng để bảo quản những loại đồ ăn từ tươi sống cho đến đã qua nấu nướng nên việc tủ lạnh của chúng ta phát sinh mùi hôi khó chịu sau một thời gian dùng là rất thường hay xảy ra. Vấn đề này làm cho các đồ ăn chứa trong tủ lạnh trộn lẫn nhiều mùi vô cùng khó chịu. Vậy có giải pháp nào xử trí trường hợp này hay không? Thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ lạnh là việc làm thiết yếu và trọng yếu nhằm giảm bớt mùi hôi ám trong tủ lạnh, bên cạnh đó, còn có các bí kíp khác bạn nên khám phá ngay dưới đây!
Để giảm bớt mùi hôi ám trong tủ lạnh
bi-quyet-khu-mui-hoi-tu-lanh
Lúc sử dụng tủ lạnh, việc tốt nhất cần làm đấy là cất trữ đồ ăn làm sao cho tủ lạnh không có mùi hôi. Vì thế, các bạn cần để ý:
Với các thức ăn còn dư, trước tiên bạn cần cho vô hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, về lâu dài khiến tủ lạnh có mùi hôi.
Với một vài loại hoa quả có nhiều mùi thơm như: như mít, chuối, xoài, sầu riêng,… lúc bảo quản trong tủ lạnh cũng phải bọc nhiều lớp túi hoặc cho vô hộp có nắp đậy. Những loại trái cây này nếu như không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang các thức ăn khác và hương của nó cũng “lưu” lại khá lâu trong tủ lạnh.
Với những rau củ còn ướt thì đừng nên cho vào tủ lạnh vì cực dễ bị hỏng, khiến tủ lạnh có mùi hôi.
Đối với các thực phẩm tươi sống (cá, thịt…), phải làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vô tủ để tránh trường hợp phát tán mùi hôi khó chịu, bay hơi mặn gây nên tình trạng ăn mòn tủ lạnh.
Việc nên làm đều đặn đấy là kiểm tra những thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những đồ ăn nào hư hỏng nhằm hạn chế lây lan sang những thực phẩm khác, và cũng tránh gây ra mùi hôi tủ lạnh.
Thường kỳ lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi hôi khó chịu lưu bám.
Xóa tan mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh
Trường hợp chẳng may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi vô cùng khó chịu khiến thực phẩm bảo quản không còn thơm ngon nữa, bạn hãy thử áp dụng một vài kinh nghiệm của những bà nội trợ ở dưới đây nhé, chắc rằng sẽ giúp bạn cải thiện được “bệnh tình” cho tủ lạnh nhà bạn đó:
Dùng chanh: Cắt chanh thành các lát mỏng để vô các tầng tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.
Dùng 1 khăn bông sạch: Khăn bông sạch xếp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp thụ mùi hôi tủ lạnh. Sau 1 thời gian bỏ khăn ra giặt sạch với nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục dùng.
Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha chế xong cho vào tủ lạnh
Sử dụng vỏ cam, quýt: Sau khi ăn xong mang vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vô nhiều chỗ trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì lại bỏ tiếp vỏ tươi mới vô.
Sử dụng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, quất loại trừ mùi hôi khó chịu tủ lạnh cũng cực tốt. Theo cách thức, quất (tầm 7-10 quả), cắt đôi, cho vào bát hay dĩa để vô ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Khoảng mấy tháng thay 1 lần.
Xóa tan mùi hôi khó chịu với chè: Sử dụng 50g chè ướp hoa đựng vô túi vải xô cho vô trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được đánh tan hết. Sau một tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, công hiệu cực tốt.
Dùng than củi: Than củi đánh tan mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Dùng một ít than củi nghiền nát, đựng vô túi vải để trong tủ lạnh cũng sẽ mang đến kết quả đánh bay mùi rất cao.
Bằng dấm ăn: Cho dấm vào 1 lọ thủy tinh, sau đó mở nắp, để lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi sẽ không còn.
Khử mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh không những làm xóa tan đi mùi mà nó còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Chính do đó, không nên coi nhẹ vấn đề này các bà nội trợ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *